Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 700.000VND

Bạn quản lý thời gian ra sao?

May 04, 2017

Bạn quản lý thời gian ra sao?

Tuổi trẻ chúng ta luôn khao khát và sẵn sàng làm hầu hết mọi thứ xuất hiện trong đầu mình với lí do “You only live once”. Chính vì thế, bạn luôn ước một ngày có hơn 24 giờ để vừa vượt qua những khó khăn từ đâu bất chợt “ập đến”, vừa đạt được những tham vọng của riêng mình?

Đợi đã, thực tế thì một ngày chỉ có 24 giờ thôi và hãy tự hỏi mình thế này nhé “Chiếc bánh thời gian của bạn được chia làm mấy phần?”.

Nếu ngày xưa thời gian của đời người được ví như dòng sông có khúc chảy xiết có khúc êm đềm thì ngày nay người ta thường ví nó là một “chiếc bánh ngon lành” bới cuộc sống càng hiện đại thì con người ngày càng nhanh, càng vội. Mỗi người sinh ra mang một số phận khác nhau, tính cách khác nhau cho nên cách “thưởng thức chiếc bánh thời gian” cũng rất đa dạng.


Cũng như chiếc bánh có nhiều phần mà trong đó mỗi phần có ít nhiều hương vị khác nhau, đời người có nhiều giai đoạn với những công việc, trách nhiệm, ước mơ, hoài bão và cả những cung bậc tình cảm khác nhau. Có kẻ tham lam, háu ăn ngấu nghiến chiếc bánh của mình không thương tiếc đến nỗi trong nháy mắt nó chỉ còn là những mẫu vụn trên bàn ăn cuộc đời. Cũng có kẻ chậm rãi ăn từng phần vỏ của chiếc bánh và cố để dành lại phần nhân ngon lành cho lần thưởng thức cuối cùng. Nhưng chính lúc ấy người đó lại thấy no và không thiết ăn nữa hoặc ăn nhưng chẳng còn thấy ngon lành gì.

Quay lại câu hỏi ban đầu: Bạn đã, đang và sẽ phân chia “chiếc bánh” của mình như thế nào?
Có người từng nói “Không ai vấp phải một quả núi mà ngã. Viên sỏi nhỏ mới là thứ khiến bạn vấp”. Hãy nói “viên sỏi” là khó khăn của chính bạn khi quản lí thời gian. Một khi đã không sợ những “viên sỏi” thì chinh phục ”quả núi” cũng là điều dễ dàng thôi.

Curnon – Why not?

Leave a comment