Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 700,000VND

Chống nước cho đồng hồ - bạn đã hiểu đúng chưa?

August 24, 2017

Chống nước cho đồng hồ - bạn đã hiểu đúng chưa?

đồng hồ thời trang, đồng hồ thương hiệu việt, chống nước đồng hồ, đồng hồ ngấm nước, đồng hồ chống nước, 3atm là gì, đồng hồ thời trang

Có thể nói, không ai yêu cầu bạn cần phải hiểu quá sâu xa chiếc đồng hồ hoạt động như thế nào trước khi mua, tuy nhiên có những thông số bạn nên hiểu để giữ cho chiếc đồng hồ của mình bền nhất, đặc biệt là thông số về Water Resistant - Khả năng chống nước.

Mỗi chiếc đồng hồ chính hãng trước khi xuất xưởng đều được trải qua kiểm định khả năng chống nước của nó. Đa số các mẫu đồng hồ hiện tại đều có khả năng chống chịu nước ở mức 3ATM, một số mẫu đồng hồ lặn có thể chống nước lên đến 10, 20 thậm chí 30ATM. Vậy ATM có nghĩa là gì?

đồng hồ thời trang, dong ho thoi trang, đồng hồ thương hiệu việt, curnon watch, vệ sinh đồng hồ, chống nước đồng hồ, 3atm là gì, đồng hồ chống nước

1ATM = 1 BAR, trong đó BAR là một đại lượng đo áp suất của Anh, tương đương áp suất nước tại độ sâu 10 mét. Vậy nếu chiếc đồng hồ của bạn có ghi 3ATM Water Resistant có nghĩa là nó có khả năng chịu áp suất nước tương đương tại độ sâu 30 mét.

Tuy nhiên, mức độ áp suất nước được ghi nhận ở đây là trong môi trường phòng thí nghiệm tiêu chuẩn. Điều đó có nghĩa là khi đồng hồ ghi 3ATM không có nghĩa bạn có thể đeo nó để lặn xuống biển được. Vậy mỗi mức độ ATM thì nên bảo quản như thế nào? Bạn có thể tham khảo bảng thông tin ngay dưới đây.

Có thể thấy rằng, với mức độ chịu nước 30m, tương đương 3ATM chỉ có thể chống chọi ở mức đi mưa rửa tay. Đây là mức chống chịu cơ bản của đa số các loại đồng hồ. Hãy nhớ kĩ điều này để sử dụng đồng hồ tại các môi trường và hoạt động phù hợp nhé!

Curnon - Why not?Leave a comment