Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 700.000VND

ĐÀN ÔNG LÀM VIỆC NHÀ - TẠI SAO KHÔNG?

September 09, 2017

đàn ông làm việc nhà, curnon, why not, tại sao không?, đồng hồ thời trang, đồng hồ nam, đồng hồ nữ,

Từ thời xa xưa, người ta hay nói “Đàn ông là phải tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”, chứ không phải giặt giũ, lau chùi, nấu ăn. Họ cho rằng công việc nhà là một sự tầm thường, là một nỗi sỉ nhục lớn đối với người đàn ông bởi vì “Đã là đàn ông thì phải làm lớn, làm những công việc ngoài xã hội, còn việc nhà là của đàn bà thôi!” Quan niệm đó dù không còn hằn sâu ở hiện tại, cơ mà một vài ông chồng vẫn cứ cho rằng việc vợ mình đi làm về, quần quật nấu cơm, giặt giũ, dọn dẹp trông con là chuyện đương nhiên phải làm ấy! Tôi nghĩ rằng dù trong thời đại nào thì một người đàn ông chân chính cũng nên biết làm việc nhà. Và tôi tin không chỉ riêng tôi mà rất nhiều con người của nền văn minh hiện đại mới này hiểu điều đó.

Thời đại công nghệ hiện đại, xã hội phát triển, chúng ta đã thấy nhiều hơn hình ảnh người đàn ông vào bếp rửa bát, nấu ăn, làm việc nhà giúp gia đình. Cứ để ý mà xem, trên các trang mạng xã hội ngày nay hễ cứ đăng ảnh một “soái ca” nào đó đeo chiếc tạp dề đứng nấu ăn trong bếp là các chị em lại liên tục share và comment. Thời buổi hiện đại rồi, việc đàn ông làm những nghề mà trước nay vẫn nghĩ chỉ có phụ nữ mới giỏi là chuyện rất hiển nhiên, ví như nghề đầu bếp.

Nếu bạn để ý thì trong top 10 những đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới có đến 9 người đàn ông trong khi chỉ có 1 người phụ nữ lọt vào trong bảng xếp hạng này. Và bạn biết không, theo nghiên cứu gần đây của một Đại học tại bang Florida (Mỹ) đã chứng minh rằng, chồng giúp vợ làm việc nhà, mà cụ thể là công việc rửa bát, sự nghiệp sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn những người còn lại. Nghe qua thì có vẻ kì lạ, nhưng nghiên cứu này đã được thử nghiệm trên 51 người lập gia đình. Kết quả là những người đàn ông dành toàn tâm toàn ý cho việc rửa bát đã tự giúp mình tăng độ hứng khởi lên 25% và giảm căng thẳng xuống 27%. Đó, đàn ông giúp đỡ gia đình làm việc nhà không chỉ toát ra vẻ đẹp vô cùng nam tính, tạo được thiện cảm đối với mọi người xung quanh mà còn tốt cho sự nghiệp nữa. Vậy thì, cánh mày râu còn chờ gì nữa mà không xắn tay lên chia sẻ việc nhà cùng phái đẹp?

Curnon - Why not?Leave a comment