Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 700.000VND

Du ngoạn Sapa vào mùa hè, tại sao không?

May 08, 2017

Du ngoạn Sapa vào mùa hè, tại sao không?

Người ta nói rằng Sapa đẹp nhất từ tháng 9 đến tháng 11 và lãng mạn nhất khi có tuyết rơi vào nửa cuối tháng 12 đến cuối tháng 1. Chính vì thế, cứ đến khoảng thời gian này, Sapa lại tấp nập “toàn người là người”. Song, không thể phủ nhận vẻ đẹp của mảnh đất nên thơ này khi nó bắt đầu ngập tràn nắng vàng. Đó là một vẻ đẹp mênh mông, thoáng đãng, đậm chất mùa hè của núi rừng Tây Bắc mà chỉ những du khách đến với Sapa trong thời gian ấy mới có thể cảm nhận được. Du lịch Sapa lúc nắng vàng rực rỡ thay vì khi tuyết rơi lạnh buốt, bạn nghĩ sao?

 

Người ta vẫn chê du lịch Việt còn “chộp giật” lắm. Một cái quả dừa ở Thanh Hóa có giá 50.000 đồng còn 1 cái áo mưa giấy ở gần Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội bán cho Tây với giá 100.000 đồng …Nhưng khi đến với Sapa, bản thân tôi thấy mọi thứ từ đồ ăn, đồ lưu niệm đến nhu yếu phẩm đều bán với giá rất phải chăng. Vào hè năm ngoái, tôi và lũ bạn rủ nhau làm một chuyến lên Sapa chơi vì “Mùa này người ta đi biển đông nghịt rồi, chúng mình chơi khác đi, lên núi tránh nắng hạ chút xíu”.

Sáng đầu tiên ở Sapa, chúng tôi đi bộ ra đầu phố bắt taxi để lên bản Tả Van. Và sự việc xảy ra sau đó chính là điều làm tôi ấn tượng mãi về con người nơi phố núi. Sau khi thương lượng giá cả, xe chúng tôi bắt đầu lăn bánh với anh “tài” tên Giàng A Lỉnh. Trên đoạn đường, anh Lỉnh đóng vai trò là hướng dẫn viên cực kì nhiệt tình, chỉ cho chúng tôi tất cả chỗ ăn rẻ mà ngon, thậm chí giới thiệu cả về trung tâm thành phố Lào Cai . Đến gần cửa soát vé vào bản, anh bảo mọi người đưa tiền, anh sẽ ra lấy vé giúp với giá rẻ hơn vì dù gì cũng có chút “quen biết”. Sau khi trả tiền xong, anh tươi cười hớn hở quay về xe, không quên trả lại chúng tôi chỗ tiền thừa và lại đưa chiếc xe lên đường. Mải ngắm cảnh đẹp và nghe anh Lỉnh kể về chuyện tình của “nàng 90 chàng 38” ở Sapa, chúng tôi không biết rằng ở đằng sau có một chiếc xe máy hình như đang đuổi theo mình và gọi với. Mấy đứa chúng tôi nhìn nhau, có đứa bảo: “Có khi nào mình trả thiếu đã vội đi, gọi không nghe, người ta đuổi theo đánh. Nghe nói dân vùng núi “gấu” lắm. Có vụ trả thiếu tiền rồi chém nhau đứt tay đấy.”. Anh lái xe nghe thế bật cười thành tiếng và cho xe tấp vào bên đường. Lúc này, tôi mới để ý kĩ anh thanh niên đuổi theo xe taxi, anh này mặc áo dân tộc, trông nhỏ người. Anh ta gõ gõ vào xe ra hiệu kéo kính xuống, trên tay còn cầm 2 tờ 20.000 đồng, nói to “Cái đoàn này, tau trả thiếu 40 nghìn, đuổi mãi chả chịu dừng mà lấy, không thèm tiền à?”. Thì ra vừa rồi, cửa soát vé trả thiếu tiền thừa, anh Lỉnh cũng sơ ý mà hăm hở chạy luôn ra xe, anh thanh niên này phát hiện ra bèn đuổi theo đến gần cây số đường núi để trả lại. Chúng tôi vừa buồn cười vừa thấy hành động này yêu yêu làm sao ấy. Người đồng bằng chắc chẳng có ai đuổi theo cả cây số, vừa đi vừa gọi toáng lên chỉ để trả lại 40.000 đồng đâu.

Trong khi người người đổ ra biển vào mùa hè, họ nghĩ rằng lên Sapa vào mùa đông là thích nhất, tôi lại cảm thấy Sapa lúc tràn ngập nắng mới độc và lạ. Với tôi, con người và cảnh vật của Sapa lúc nào cũng “tình”, cũng thật như anh thanh niên trong câu chuyện tôi vừa kể.


Du ngoạn Sapa vào mùa hè, tại sao không?

Leave a comment