Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 700.000VND

Tại sao không đến sớm?

April 25, 2017

Tại sao không đến sớm?

Chuyện trễ giờ được coi là món đặc sản không hay ho lắm thường xuất hiện trong các cuộc hẹn hay công việc tại Việt Nam. Mọi thứ đều có lý do như tắc đường, hỏng xe hay vô vàn lý do đáng yêu khác. Nhưng có lẽ đa số trường hợp chỉ có một lý do chính, đó là chỉ đi khi đã sát giờ.

Có lẽ không dưới một lần bạn cảm thấy bực mình khi hẹn ai đó mà họ đến muộn khiến bạn thẫn thờ chờ đợi. Rút kinh nghiệm cho những lần hẹn khác, nhiều người đã lựa chọn phương án cũng rất đáng yêu là... đến muộn hơn giờ hẹn.

Tôi có anh bạn ở nhật về, và anh ấy luôn đến trước giờ hẹn 10 hay 15 phút, thậm chí cả nửa tiếng đồng hồ. Lý do đơn giản chỉ là anh ta "sợ" người khác đợi mình, và đến sớm là một cách anh ta tôn trọng người hẹn cũng như cuộc hẹn đó. Dần dần tôi cũng lây cái bệnh "sợ" của anh ấy, không bao giờ đến muộn bất kì cuộc hẹn nào nữa.

Đi sớm không phải dở hơi, đi sớm là để thảnh thơi cái đầu. Bạn đến sớm, dù có thể phải chờ người khác, nhưng sẽ còn tốt hơn đi muộn. Tôn trọng cuộc hẹn, tôn trọng người khác chính là cách làm chúng ta văn minh hơn rất nhiều. Nếu không cần cuộc hẹn đó, tại sao phải đi sớm?

 Curnon - Why not?Leave a comment