Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 700.000VND

Tại sao không ích kỷ?

April 25, 2017

Tại sao không ích kỷ?

Chẳng biết từ bao giờ, phụ nữ ở Việt Nam lại luôn được (hay bị) gắn cho khái niệm luôn phải hi sinh và có ít sự quyết định cho bản thân mình. Vô hình chung chúng ta, những người không mang giới tính nữ, hay thậm chí cả những người là nữ, đã khiến bản thân họ giảm đi quyền được sống và tận hưởng cho chính bản thân họ.

Tại sao phải lấy chồng trước 30 tuổi? Tại sao con gái luôn phải đi nhẹ nói khẽ? Tại sao phụ nữ phải chấp nhận từ bỏ bản thân để một mình chăm lo cho gia đình?

Nhiều người phụ nữ không thể tìm được người bạn đời phù hợp trong 30 năm đầu đời của họ, nên họ chấp nhận thà tình yêu đến muộn chứ không để cuộc đời bị định đoạt bởi người khác. Thật khó khăn cho một cô gái cá tính mạnh phải luôn nhẹ nhàng đằm thắm. Và gia đình được cấu thành bởi rất nhiều thành viên, phụ nữ bị gọi là chân yếu tay mềm, nhưng lại bị đặt nặng hơn những việc nặng nề tinh thần như vậy? 

Thật đáng buồn khi còn có quá nhiều người đánh giá người phụ nữ nào đó là ích kỷ chỉ vì họ dám sống với bản thân mình, dù điều đó không bị cấm đoán bởi pháp luật. Những người đàn ông và những cô gái ơi, khi người phụ nữ có thể tự lo cho bản thân mình, cần nhiều thời gian cho công việc hay đi lệch với những "chuẩn mực" được tự đặt ra, bạn lại cho rằng họ lố lăng, sống vô trách nhiệm dù trách nhiệm phải do đôi bên chia sẻ?

Gửi tới những người đàn ông. Nếu vợ bạn giỏi hơn bạn, bạn có sẵn sàng bớt vài cuốc cà phê hay đôi cốc bia chén rượu để ở nhà rửa bát để cô ấy có nhiều thời gian thăng tiến hơn? Và các chị em ơi, bạn có cảm thấy tức tối khi chồng say xỉn, vui vẻ ở ngoài trong khi bạn tay bế con tay lau nhà, đầu tóc bù xù và cũng lâu lắm rồi không được mua cho cái váy mới?

Phụ nữ, thỉnh thoảng hãy tự "ích kỷ" một chút cho mình được tự chủ và xinh đẹp hơn. Còn mấy cái bát thỉnh thoảng cứ để anh em chúng tôi rửa cho. Và đừng quên rằng, Dư Luận là một cậu nhóc bất mãn không hài lòng với bất kỳ ai, đừng để ý lời trẻ con nói nhé.

Curnon - Why Not?Leave a comment