Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 700.000VND

Tại sao không phải bây giờ?

April 25, 2017

Tại sao không phải bây giờ?

Tôi hay hỏi câu hỏi trên mỗi khi tôi nhận một bài tập hay một dự án mới. Một lần, với sự chuẩn bị chu đáo, kín kẽ trên lịch bàn của tôi, tôi đã xuất sắc... Nộp muộn mất 4 tiếng. Nếu tôi không dành quá nhiều thời gian để lên lịch, quá nhiều xao nhãng, quá nhiều thời gian trì hoãn nó thì có lẽ tôi đã nộp trước deadline cả mấy ngày. Tôi cá là tất cả mọi người đều đã từng mắc căn bệnh trì hoãn này, có những người còn bị kinh niên như tôi trước đây chẳng hạn.

Vậy tại sao không "làm luôn"? Mẹ tôi luôn bảo tôi, việc gì cứ làm luôn thì sẽ không ngại, nhưng chỉ để đấy một lúc thôi là tính chây ỳ sẽ đạt luôn lên đỉnh. Thật vậy, mất một thời gian khá lâu để sửa tính xấu, công việc của tôi trôi chẩy hơn và tôi luôn có thời gian để kiểm tra lại nó hay dành làm việc khác, điều trước đây tôi không bao giờ làm được.

Thà cứ làm bài luôn đi, làm việc luôn đi, quyết định luôn đi, chén... À nhầm không phải... Tuổi trẻ, tài sản duy nhất của chúng ta là thời gian, đừng bán rẻ hay phung phí một cách vô ích. Những gì bạn muốn làm, những dự định bạn đang toan tính, những nơi muốn khám phá, trải nghiệm ... tại sao không làm ngay bây giờ?

Curnon - Why not?

Leave a comment