Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 700,000VND

TOP 10 Những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại (Phần 1)

April 30, 2017

TOP 10 Những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại (Phần 1)

Sách truyền cảm hứng (motivational books) đã từ lâu trở thành cuốn sách “gối đầu giường” của những độc giả trẻ mong muốn tìm nguồn động viên cho chính những ước mơ, hoài bão của mình. Thị trường của dòng sách này cũng rất sôi động và đa dạng về nội dung, xuất xứ … Vậy, làm sao để người đọc chọn lựa được cuốn sách phù hợp nhất cho bản thân mình?

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - tổng giám đốc Công ty cổ phần sách Thái Hà có chia sẻ về việc mình làm trước khi mua 1 cuốn sách truyền cảm hứng “Chúng ta phải hiểu rõ về sách và tác giả viết sách. Mỗi cuốn sách thể hiện góc nhìn của một tác giả. Cùng một vấn đề, các tác giả có nhiều cách phân tích khác nhau”.

Để giúp bạn đọc tìm hiểu, tham khảo và chọn lựa cuốn sách phù hợp, chúng tôi xin đưa ra Top 10 những quyển sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại.

1. The Power of Positive Thinking -  Norman Vincent Peale

Ở lần phát hành đầu tiên của cuốn sách The Power of Positive Thinking, các nhà tâm lý học và thần học đã buộc tội tác giả Norman Vincent Peale là một kẻ dị giáo, làm mê muội tu duy con người. Tuy nhiên ngày nay, khoa học đã chứng minh cuốn sách mang lối tư duy cơ bản rằng, sự lạc quan khiến con người khỏe mạnh, hạnh phúc hơn và điều đó dễ khiến người ta thành công hơn. Cuốn sách đã được dịch sang hơn 15 thứ tiếng và gây ấn tượng với doanh số hơn 7 triệu bản.

Câu trích hay nhất trong cuốn sách The Power of Positive Thinking: “Hành động là một cách làm mới và xây dựng niềm tin hết sức tuyệt vời. Việc không hành động, không những khiến bạn không đạt được thành quả, mà còn là nguyên nhân khiên bạn thấy sợ hãi. Có thể hành động của bạn sẽ mang đến thành công, có thề bạn phải hành động theo một cách khác, hoặc điều chỉnh hành động của mình. Nhưng miễn là bạn hành động, điều đó tốt hơn nhiều việc không làm gì cả.

 

2. Drive - Daniel H.Pink 

Dựa trên những nghiên cứu về động lực thúc đẩy con người được thực hiện trong bốn thập kỷ qua, Daniel Pink đã chỉ ra những khác biệt giữa lý thuyết với thực tế - cũng như tác động của chúng ta tới cuộc sống của chúng ta. Ông đã chứng minh rằng, mặc dù đã làm mưa làm gió suốt thế kỷ XX, phương pháp cũ rích “Củ cà rốt và cây gậy” không còn phù hợp để thúc đẩy mọi người vượt qua những thử thách trong thời đại ngày nay.

Daniel Pink qua cuốn sách Động lực chèo lái hành vi của mình đã nhấn mạnh một sự thật rằng động lực đến từ rất nhiều nguồn, mà dạng thức cao nhất là những cảm xúc từ sâu thẳm trong tâm hồn bạn và con người mà bạn muốn trở thành.

Câu trích hay nhất trong cuốn sách hay Động lực chèo lái hành vi: “Đối với nghệ sĩ, nhà khoa học, nhà phát minh, học sinh và tất cả chúng ta, nội động lực – điều thúc đẩy chúng ta làm gì đó bởi nó thú vị, thách thức và cuốn hút – là thứ thiết yếu đối với sự sáng tạo đỉnh cao”.

 

3. Don't Sweat the Small Stuff - Richard Carlson

Mỗi khi đối mặt với tin xấu, một người khó chịu hay một nỗi thất vọng nào đó - đặc biệt là nghịch cảnh - hầu hết chúng ta thường có thói quen phản ứng lại cuộc sống theo những chiều hướng không mấy tốt đẹp. Chúng ta phản ứng thái quá, thổi phồng sự việc, bảo thủ, cứng nhắc hoặc chỉ tập trung vào những khía cạnh tiêu cực. Thực ra, khi bị những điều nhỏ nhặt níu chân - chẳng hạn khi bị chọc giận hoặc bị quấy rầy - phản ứng thái quá không chỉ khiến ta nản lòng mà còn cản trở ta đạt được cái mình mong muốn.

Vì vậy, làm sạch tâm hồn và gạt những điều hỗn độn sang một bên là một bước quan trọng để tạo động lực và cảm hứng cho chính mình. Với cuốn sách Tất cả đều là chuyện nhỏ, Richard Carlson sẽ giúp người đọc phân biệt giữa điều thực sự quan trọng, điều đáng để họ quan tâm và những thứ chỉ là “tiếng ồn” làm sao nhãng tự tập trung và thành công của họ.

Câu trích hay nhất trong cuốn sách Tất cả đều là chuyện nhỏ: “Sự căng thẳng chỉ là một hình thức phổ biến của căn bệnh tinh thần”.

 

4. The Greatest Salesman in the World - Og Mandino

Cho đến nay, “Người bán hàng vĩ đại nhất Thế giới” được dịch ra 18 thứ tiếng, đã bán ra hơn 9 triệu cuốn và trở thành cuốn sách bán chạy nhất Thế giới. Đây không chỉ là cuốn sách dành cho những ai làm nghề bán hàng, mà mọi người trên thế giới đều nên đọc nó. Theo ý của tác giả Og Mandino thì đây là một cuốn sách mượn công việc “bán hàng” để nói đến một phong cách sống phục vụ sẽ đưa ta đạt đến những thành công to lớn trong cuộc sống và nếu có, thì quan trọng hơn nữa là cảm nhận niềm hạnh phúc của việc “được sống” một cách độc lập và tự do trong giới hạn của tình yêu.

Câu trích hay nhất trong cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới: “Tôi sẽ sống ngày hôm nay như thể là ngày cuối cùng trong đời. Ngày hôm nay là tất cả những gì tôi có, và những giờ khắc này là giờ khắc vĩnh hằng của tôi. Tôi chào đón bình minh bằng tiếng khóc của niềm hân hoan như một tù nhân được tha tội chết. Tôi chắp tay cảm ơn món quà vô giá mang tên ngày mới”.
5. The Seven Habits of Highly Effective Teens - Stephen R.Covey

“The Seven Habits of Highly Effective Teens” (7 thói quen của bạn trẻ thành đạt) được tác giả Covey viết vào năm 1989, đến nay đã bán được hơn 20 triệu bản trên thế giới), được dịch ra 40 ngôn ngữ khác nhau.

Khác nhiều cuốn sách lý thuyết khô khan, tác phẩm với lối viết tươi vui, dí dỏm, ngắn gọn, dễ hiểu, rất nhiều mẩu chuyện thực tế và ý nghĩa, các bài thơ thú vị, hình ảnh minh họa dễ thương, sinh động vẫn đúc kết được bài học từ 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt. Theo tác giả, 7 thói quen này chính là: có thái độ sống tích cực, biết định hướng tương lai, việc hôm nay không để ngày mai, tư duy cùng thắng, biết lắng nghe để thấu hiểu và để được thấu hiểu, có tinh thần hợp tác, và cuối cùng là biết rèn luyện, phát triển những kĩ năng.

Câu trích hay nhất trong cuốn The Seven Habits of Highly Effective Teens: “Nếu muốn vượt qua mọi thách thức để đạt được những khát vọng lớn lao, bạn phải biết nhận diện và vận dụng đúng các nguyên lý hay quy luật tự nhiên vào các mục tiêu của mình. Vận dụng thành công một quy luật nào đó phụ thuộc rất nhiều vào trí tuệ, khả năng và sự sáng tạo của từng người, nhưng điều quan trọng nhất là phải biết kết hợp hài hòa các nguyên tắc với nhau

-HA-Leave a comment