Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 700,000VND

TOP 10 Những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại (Phần 2)

June 02, 2017

TOP 10 Những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại (Phần 2)

Sách truyền cảm hứng (motivational books) từ lâu đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với những ai luôn khao khát đi tìm nguồn cảm hứng và động viên cho chính mình. Chính vì thế, dòng sách này luôn thu hút một lượng độc giả vô cùng lớn, đặc biệt là những người trẻ.

Để giúp bạn đọc tìm hiểu, tham khảo và chọn lựa cuốn sách phù hợp, chúng tôi xin đưa ra 5 quyển sách còn lại trong Top 10 những cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại.

 

6. As a Man Thinketh - James Allen

Với cuốn sách hay Khi người ta tư duy, James Allen lý giải cách thức suy nghĩ điều khiển nhân cách, và nhân cách dẫn lối cho hành động, quyết định hành vi của bạn. Và khác với các cuốn sách động lực thông thường, độc giả cần bỏ thời gian để đọc và suy ngẫm về những gì James Allen đã viết trong ấn bản được xuất bản lần đầu vào năm 1902 này.

Câu trích hay nhất trong cuốn sách Khi người ta tư duy: “Những người có ước mơ là những vị cứu tinh của thế giới. Vì thế giới hữu hình được chống đỡ bởi thế giới vô hình, nên con người, qua gian truân, tội ác và những lối sống bần cùng, đều được nuôi dưỡng bởi viễn cảnh tươi đẹp của những giấc mơ xa xôi”.

 

7. Awaken the Giant Within - Anthony Robbins

Với Đánh thức con người phi thường trong bạn, Anthony Robbins sẽ giúp độc giả phát hiện ra những lý do xui khiến họ tiếp tục hành động theo thói cũ, và tác nhân gây ra những cảm xúc mà họ thường gặp nhất. Tiếp theo, độc giả sẽ được hướng dẫn từng bước để xác định những cảm xúc nào củng cố thêm sức mạnh, cảm xúc nào triệt tiêu động lực tinh thần, và cách tận dụng cả hai loại theo hướng có lợi nhất để xúc cảm không còn là chướng ngại, mà thay vào đó sẽ trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ họ phát huy tối đa tiềm năng của mình và đánh thức “người khổng lồ” trong mình.

Câu trích hay nhất trong cuốn sách Đánh thức con người phi thường trong bạn: “Nếu bạn không thể làm gì đó, thì bạn phải làm việc ấy. Nếu bạn phải làm điều đó, bạn có thể thực hiện được nó”.

 

8. Think and Grow Rich - Napoleon Hill

Cuốn sách Nghĩ giàu và làm giàu là kết quả của 40 cuộc phỏng vấn mà Napoleon Hill đã thực hiện với 40 triệu phú để tìm ra lối suy nghĩ và hành động phổ biến, mang lại thành công cho những người đó. Nghiên cứu của ông là phát hiện gây sốc đối với những người luôn cho rằng, giàu có là sự kết hợp của may mắn và lòng tham.

Câu trích hay nhất của cuốn sách hay Nghĩ giàu và làm giàu này là: “Những đột phá cần có trong cuộc đời đang nằm trong chính trí tưởng tượng của bạn. Trí tưởng tượng là xưởng máy trong đầu bạn, có thể biến năng lượng tư duy thành thành tựu và của cải”.

 

9. How to Win Friends & Influence People - Dale Carnegie

Bằng việc vận dụng cuốn sách Đắc nhân tâm kinh điển này một cách thông minh và sáng tạo, rất nhiều người trên thế giới không chỉ kiểm soát được những mối quan hệ rắc rối trong đời sống cá nhân và công việc; mà còn thu phục được các mối quan hệ, tạo ảnh hưởng tích cực lên cuộc sống và công việc của mình.

Câu trích hay nhất trong cuốn sách Đắc nhân tâm này là: “Có một sự thật là tất cả những người bạn gặp đều tự cảm thấy họ hơn bạn theo một cách nào đấy. Và con đường dẫn thẳng tới trái tim họ là để họ biết rằng, bạn chân thành công nhận tầm quan trọng của họ”.

 10. The 4-hour work week – Timothy Ferriss

Cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ đã làm dấy lên một làn sóng tư tưởng mới mẻ tại thung lũng Silicon. Tác giả Timothy Ferriss đã mô tả vô cùng chi tiết về cách bạn có thể thiết kế lối sống cho riêng mình và gia nhập nhóm New Rich. Cuốn sách này sẽ giúp bạn lập kế hoạch và không để những giấc mơ đó bị lãng quên một cách vô nghĩa. Bạn có thể làm việc cả tuần ở nhà mà vẫn hiệu quả hay vừa leo lên núi Rainier hoặc thăm vịnh Panama mà vẫn xử lý tốt công việc ở công ty của mình.

Bí quyết mà tác giả phát hiện ra được gói gọn trong chữ DEAL tương ứng với bốn bước: D: Definition (Xác định), E: Elimination (Loại bỏ), A: Automation (Tự động hóa), L: Liberation (Tự do).Leave a comment