Tại sao một thương hiệu Việt lại đặt tên là Curnon?

Lên sóng chương trình Shark Tank mùa 2, khi cuộc chiến đang diễn ra vô cùng gay cấn với 2 liên minh “cá mập” được hình thành để săn “con mồi” Curnon, Shark Louis Nguyễn đã đưa ra một câu hỏi: “Các bạn có sẵn sàng thay đổi tên thương hiệu không?”. Và tất nhiên rồi, câu trả lời của chúng tôi là “Không”, cùng với lý do để hoàn toàn thuyết phục Shark Louis. Vậy thì ý nghĩa của “Curnon” là gì? Tại sao nó quan trọng với chúng tôi đến vậy? Tại sao một thương hiệu Việt lại lựa chọn một cái tên dường như khó đọc với người Việt Nam?

Ý nghĩa cái tên "Curnon"?

Trước hết, theo quan điểm của team Curnon, không quan trọng thương hiệu của bạn mang tên gì, bán gì, nhưng bạn phải đem lại giá trị cũng như sự thay đổi. Sự thay đổi mà Curnon nói tới là sự thay đổi về tư duy, về suy nghĩ và chính những cái mà chúng tôi gọi là trải nghiệm.

Curnon tin rằng mọi chặng đường, dù ngắn hay dài thì mỗi người đều phải bắt đầu bước đi từ những bước nhỏ nhất.

Chính với lối tư duy như vậy, Curnon muốn góp một phần nhỏ trong quá trình thúc đẩy những người trẻ Việt trên con đường tìm đến giấc mơ của bản thân, để tạo cú hích cho các bạn đang từ “người nhìn mọi việc xảy ra” trở thành “người khiến mọi việc xảy ra”. Không đắn đo, sợ hãi trước bất kỳ khó khăn gì trước mắt, câu hỏi chỉ đơn giản là "Why not?" - Tại sao không?”.

Thương hiệu Curnon được đọc theo phiên âm [Cơr – nần], và Cur-non trong tiếng Latin có nghĩa là “Why not?". Từ đó “CURNON” đã trở thành tên và “WHY NOT?” đã trở thành khẩu hiệu của thương hiệu của chúng tôi.

Lời kết

Và cuối cùng, Curnon muốn gửi gắm tất cả những cảm xúc ấy vào một sản phẩm, một vật nào đó mà bạn có thể luôn mang theo người, luôn được truyền cảm hứng, và đó chính là chiếc đồng hồ. Hi vọng rằng Curnon sẽ phát triển thật mạnh mẽ để có thể chứng minh rằng điều gì thế giới làm được thì những người trẻ Việt Nam chúng ta cũng hoàn toàn có thể.

Còn bạn thì sao? Bạn đã bắt đầu trên con đường của mình chưa?

Curnon - Why not?