Hồi kết cho những chiếc đồng hồ fake?

Cuộc chiến giữa Auth & Fake luôn là những chủ đề gây bức xúc và tranh cãi không chỉ ở trong giới đồng hồ mà là toàn bộ làng thời trang nói chung. Có rất nhiều những lý do đã được chỉ ra để những người sử dụng hàng fake có thể tiếp tục mở ví, và Curnon muốn phản biện để trả lời cho câu hỏi Tại sao các bạn không nên mua đồ fake?

Những nguyên do phổ biến người mua đồ fake thường sử dụng:

Tiết kiệm chi phí
Lý do luôn được người dùng hàng fake “ưa chuộng” đều liên quan đến tài chính - cụ thể là tiết kiệm. Nghe cũng khá hợp lý mà đúng không?
Với những thương hiệu dù nổi tiếng hay bình dân, với những sản phẩm fake luôn có giá rất rẻ, rẻ đến giật mình. Thậm chí trên mạng còn rất nhiều những bài báo hướng dẫn bạn mua những sản phẩm fake từ Trung Quốc với giá thấp hơn hàng thật từ 5 - 10 lần. Vì vậy để mà suy tính thì lý do này cũng khá hời và đáng cân nhắc cho những người có hạn hẹp về tài chính.

Bắt trend dễ dàng
Với một cái giá “rất phải chăng” để sắm sửa những sản phẩm đang gây bão trong làng thời trang khiến cho việc mua hàng fake ngày một tràn lan và “hợp tình hợp lý”. Điều này càng khiến cho hàng fake càng trở nên phổ biến và dễ chấp nhận với nhiều người.

Nâng giá trị bản thân
Xã hội hiện nay ngày càng chú trọng vẻ bề ngoài, nặng lời hơn là giới trẻ đang dần trở nên thực dụng. Với những công nghệ Ctrl - C và Ctrl - V như hiện nay, nếu chỉ nhìn bằng mắt thường sẽ rất khó phân biệt được hàng xịn và hàng giả. Chính vì thế mà rất nhiều người mua vì họ nghĩ rằng khi mặc trên mình những món đồ tưởng-chừng-hàng-hiệu khiến họ trở nên “đặc biệt hơn”, “có giá trị hơn” những người khác.

Nhưng Curnon tin rằng toàn bộ những lý do được kể trên hoàn toàn lệch lạc. Các bạn biết tại sao không?

Chi phí sở hữu thấp - Chi phí rủi ro cao
Mặc dù để sở hữu cho mình một món đồ fake có bề ngoài y - xì - đúc sản phẩm xịn rất dễ dàng. Nhưng các bạn sẽ có nguy cơ hứng chịu một khoản chi phí rủi ro cao hơn nhiều so với cái giá đã trả.
Các cửa hàng bán đồ fake thường không có chính sách bảo hành rõ ràng, cụ thể. Thậm chí có nhiều nơi nghiêm cấm đổi trả hàng hoá sau khi đã mua, dù còn nguyên hoá đơn và chưa hề sử dụng.

Trend? Bắt để làm gì?
Tại sao lại phải luôn chạy theo những quan điểm, phong cách thời trang trên thế giới trong khi những điều đấy chưa chắc sẽ thể hiện được bạn là ai? Bạn là người như thế nào?


Giá trị bản thân nằm ở bản chất con người của bạn
Mặc đồ auth, đi xe xịn, facebook nhiều followers không có nghĩa là bạn có một cuộc sống tốt, và đeo đồng hồ hàng chục triệu đồng không có nghĩa là bạn hơn người..
Thay vì chạy theo những giá trị ảo đầy ngắn ngủi, chúng ta nên đầu tư thêm vào những thứ như kiến thức, kỹ năng, khả năng suy nghĩ và phán đoán tình huống ... Những điều đó dù vô hình nhưng mới nói lên được giá trị con người của bạn.

Ảnh hưởng đến sức khoẻ
Tiền mất tật mang là điều mà không ai trong chúng ta mong muốn. Nhưng với những sản phẩm fake đều không qua những khâu kiểm tra chất lượng kỹ càng. Giả sử, “vô tình” bạn bị dị ứng với 1 chất đặc biệt nào đó trong sản phẩm fake, bạn sẽ là người duy nhất chịu trách nhiệm chi trả chi phí thuốc men khám bệnh.

Khách quan mà nói, sử dụng tiền vào mục đích như nào là lựa chọn của các bạn, không ai có thể ép buộc bạn cả.

Nhưng nếu Curnon nói rằng, chúng tôi sở hữu hàng loạt những sản phẩm có chất lượng quốc tế, với thiết kế trường tồn theo thời gian, dịch vụ luôn hướng tới khách hàng nhưng giá thành lại cực kỳ hợp lý với túi tiền người Việt. Liệu các bạn có sẵn sàng sở hữu một (hoặc nhiều) chiếc đồng hồ Curnon không? Chúng tôi rất vui khi được đón tiếp các bạn.

Curnon - Why not?