Tại sao không trân trọng thầy cô giáo hơn?

Đối với tôi, giáo viên là một nghề thật sự bạc bẽo. Hàng ngày, bạn phải nói liên tục hàng tiếng đồng hồ trong sự hỗn loạn của lớp học, sấp ngửa ngay cả lúc ở nhà với giáo án và điểm số. Cả cuộc đời tận tâm chèo lái học sinh qua con sông cuộc đời nhưng chẳng mấy ai nhớ nhung quay đầu lại, nhưng chỉ một chút thiếu kiềm chế có thể bị chỉ trích bất cứ lúc nào.

Những người giáo viên, họ là những siêu nhân thật sự trong lòng tôi.

Tôi biết có nhiều người không thích giáo viên của mình, chỉ vì nhiều khi họ quá nghiêm khắc trong công việc của họ. Nhưng bạn có biết thành công nhất của nghề giáo viên là gì không? Đó là họ đào tạo ra những con người giỏi giang, thành đạt, có ích cho xã hội. Chính những học sinh như vậy là minh chứng cho tay nghề, kĩ năng của giáo viên, là niềm tự hào trong suốt quá trình công tác của họ. Vì thế đừng hờn dỗi, trách móc họ trước những lời quát mắng có phần nặng lời nhưng không hề ác ý, đừng buồn trước những điểm số không cao, hãy lấy đó làm động lực cho bản thân mình, để rồi khi đã trưởng thành và nhìn lại, có lẽ bạn sẽ cảm ơn nhiều những lời mắng mỏ đó. 

Nhân ngày 20-11, chúng tôi xin gửi lời chúc đến tất cả giáo viên, những người lái đò tận tụy, luôn hết mình với học sinh. Chúc cho các thầy các cô luôn mạnh khỏe, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ tốt để có thể đào tạo ra những thế hệ tương lai giúp sức phát triển đất nước tươi đẹp hơn.

 Curnon - Why not?