Tại sao không đến sớm?

Đối lập của đến sớm là gì? Dĩ nhiên là đi muộn rồi. Có 1001 lý do để bạn sử dụng khi nói đến việc đi làm, đi học và đi “hẹn” không đúng giờ. Theo nghiên cứu của chuyên gia “phân loại và thanh lọc, tìm kiếm thông tin” hay còn được biết đến dưới cái tên Google, những lý do phổ biến nhất cho vấn nạn này bao gồm: tắc đường, đau bụng, đau bụng lúc tắc đường, vân vân và vân vân.

Lý do đi muộn thì vô vàn thế nhưng hãy để tôi liệt kê ra những tác hại của việc trễ giờ nhé:

  1. Một buổi sáng tích cực, tất nhiên:

Bạn có sẵn sàng đánh đổi sự thảnh thơi của 10 phút ngủ thêm buổi sáng bằng sự chờ đợi mòn mỏi giữa làn người tắc đường không? Chắc chắn bạn và 100 người có cùng lựa chọn hưởng thụ 10 phút nữa trên giường sẽ gặp nhau trên đường đi làm để cùng trải qua sự tắc nghẽn của giao thông với nhau với nhau thay vì thoải mái ngồi vào bàn làm việc đó.

  1. Mất lãi (nếu như bạn hiểu ý tôi)

Thử tưởng tượng bạn đi làm muộn 10 phút sẽ được phòng nhân sự khấu trừ 30 nghìn tiền ăn tiêu hằng tháng. Bạn muộn 1 hôm, rồi 2 hôm...rồi dần dần vì thói quen mà bạn đi muộn những … 12 hôm. Tính sơ ra cũng được 360 nghìn một tháng,  cũng được 1 bữa Steak hạng trung hoặc 1 chiếc rưỡi Jackie / Rosie Cuff rồi.

  1. Tệ hơn… bạn có biết rằng mình đang đánh mất sự tôn trọng của bạn bè, đồng nghiệp không?

Đến muộn trong cuộc hẹn dù là vô tình hay cố tình đều là những điều không nên, nhưng nếu là cố tình thì thực sự bạn đang thiếu tôn trọng thời gian của người khác, và bạn có chắc là sự tôn trọng đến từ một chiều?

Trên đây là những đánh đổi (có thể) xảy ra khi bạn không đến sớm. Vậy thì hãy cùng sang thế giới của những người đến sớm, xem ở đó có gì nhé.

  1. Ở đó, mọi người đều tích cực hơn:

Thử tưởng tượng xem, bạn thể hiện sự tôn trọng với thời gian của người khác, họ cũng vậy, thế là cả 2 đều vui vẻ, thì lấy đâu ra yếu tố tiêu cực ở đây chứ.

  1. Một nơi của những con người có tính tự giác, kỷ luật cao:

Việc đến sớm thể hiện bạn ý thức về trách nhiệm của bản thân cũng như về trách nhiệm với hình ảnh của bản thân ra sao. Đến sớm hơn 1 chút, nhưng trong mắt người khác chắc chắn hình ảnh của bạn sẽ đẹp lên “vài chục” chút đó!

  1. Một nơi của những nhà đầu tư thông minh:

Thời gian có lẽ là những tài sản quý giá nhất mà bạn đang sở hữu mà chẳng hề hay biết. Việc đến sớm chính là bạn đang đầu tư vào những mối quan hệ, vào công việc bằng những năng lượng tích cực và tin tôi đi, chẳng có điều gì tích cực lại có thể gây ra hậu quả là những sự tiêu cực cả.

Cuối cùng thì, đến sớm chẳng phải dở hơi, đến sớm là để thảnh thơi cái đầu. Sự gấp gáp luôn luôn tồn tại những rủi ro, việc đến sớm sẽ giúp bạn chủ động trong khâu chuẩn bị cũng như giúp bạn có nhiều thời gian hơn. Suy cho cùng thì, thời buổi này ai chẳng muốn mình có nhiều thời gian hơn, tại sao không thực hiện ngay hôm nay?

Curnon - Why not?