Lifestyle

5 Cuốn Sách Tâm Lý Học Tội Phạm Hấp Dẫn Nhất Thế Kỷ 21

5 cuốn sách tâm lý học tội phạm

Sách tâm lý học tội phạm chưa bao giờ là chủ đề hết nổi dành cho những người thích đọc sách tìm hiểu nghiên cứu về tâm lý, hành vi của tội phạm hấp dẫn với những vụ án ly kỳ. Những cuốn sách này giúp bạn biết được những kiến thức kỹ năng, rèn luyện tư duy nhạy bén trong việc phân tích tâm lý cá nhân một cách logic và hiệu quả, từ đó có thể áp dụng vào cuộc sống hoặc công việc kinh doanh một cách hiệu quả.

Hãy cùng Curnon tìm hiểu những cuốn sách tâm lý học tội phạm nổi tiếng ngay sau đây.

Sách tâm lý học tội phạm: Tâm lý học tội phạm – Stanton E.Samenow

Cuốn sách tâm lý học tội phạm này trình bày tâm trí của tội phạm một cách chân thực, xóa bỏ nhận thức về nguồn gốc trừng trị, cải tạo tội phạm. Cuốn sách giải thích việc tại sao khó nhận dạng tội phạm và việc cải tạo tội phạm lại không hiệu quả.

Sách tâm lý học tội phạm
Sách tâm lý tội phạm: Tâm lý học tội phạm – Stanton E.Samenow

Sách tâm lý tội phạm: Tâm lý học tội phạm – Stanton E.Samenow

Cùng với những hành vi tâm lý tội phạm Stanton E.Samenow đã xuất bản cuốn sách gồm 16 chương kể về sự khởi đầu của tội ác của một người. Tác giả đã chứng minh những hành vi tâm lý của tội phạm hầu như phụ thuộc vào môi trường sống trưởng thành của tội phạm.

Cuốn sách có hẳn 1 chương nói về tình dục và ma túy của tội phạm. Tác giả nhấn mạnh rằng bản chất của một người không thay đổi, các yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống như đói nghèo, thiếu thốn, bạo lực không ảnh  hưởng đến hành vi phạm tội. Cách suy nghĩ của bọn tội phạm trong quá trình trưởng thành khác hẳn với những người lương thiện khác.

Với những tệ nạn ma túy ảnh hưởng nghiêm trọng đến đến con người trong việc sản xuất ma túy và lạm dụng chất ma túy. Việc sử dụng các bộ luật hình sự chỉ hiệu quả khi hiểu được những hình vị tâm lý cực đoan của tội phạm. Cuối cùng tác giả đã tóm gọn lại những điểm chính của  của cuốn sách

Bạn có thể mua cuốn sách: Sách tâm lý tội phạm: Tâm lý học tội phạm – Stanton E.Samenow tại đây

Sách tâm lý học tội phạm: Phác Họa Chân Dung Kẻ Phạm Tội – Diệp Hồng Vũ

Với cuốn sách tác giả đã dùng 36 vụ án của FBI để cho người đọc thấy chi tiết nhất về tâm lý của tội phạm và phương pháp phác họa chân dung của tội phạm. Cuốn sách mang đến cái nhìn từ chuyên về chân dung tội phạm, cung cấp những phương pháp phác họa và các yếu tố khác trong từ vụ án đem đến cho người đọc những cảm nhận chân thật về hiện trường của vụ án.

Sách tâm lý tội phạm phác hoạ chân dung kẻ phạm tội
Sách tâm lý học tội phạm: Phác Họa Chân Dung Kẻ Phạm Tội – Diệp Hồng Vũ

Cuốn sách tâm lý tội phạm này đã cho người đọc đi qua những cảm xúc khác nhau từ tò mò đến hoang mang nhạc nhiên và sợ hãi. Qua sự dẫn dắt của tác giả khiến người đọc tư duy về những gì có ở hiện trường, phân tích hiện trường vụ án, nhân chứng vật chứng và cả tâm lý hành vi của tội phạm.

Cuối mỗi vụ án đều có những những kiến thức phá án, điều tra, hồ sơ phạm tội từ đó các chuyên gia đưa gia các phương pháp phá án. Có thể nói trong 36 vụ án trong cuốn sách mỗi vụ án lại giúp người đọc rút ra được những kiến thức về tâm lý học và những hậu quả để lại sau những hành động được coi là vô ý.

Với cuốn sách này được coi là tác phẩm ấn tượng của tác giả chia sẻ về kiến thức kinh nghiệm sâu rộng của mình về tâm lý học tội phạm.

Bạn có thể mua cuốn sách về tâm lý học tội phạm: Phác Họa Chân Dung Kẻ Phạm Tội – Diệp Hồng Vũ tại đây

Sách tâm lý học tội phạm: Thái nhân cách – Phía sau tội ác – James Fallon

Cuốn sách thái nhân cách phía sau tội ác này tác giả James Fallon là một nhà thần kinh học đã chia sẻ những kiến thức kinh nghiệm của mình cho người đọc về những sự thật phía sau mặt lạ của những tên tội phạm máu lạnh. Ông đã đi sâu vào tìm hiểu bộ não của những kẻ Thái nhân cách (những người không tốt cho xã hội).

Sách phân tích tâm lý tội phạm: Thái nhân cách - Phía sau tội ác - James Fallon
Sách phân tích tâm lý tội phạm: Thái nhân cách – Phía sau tội ác – James Fallon

Tác giả chia sẻ về những góc tối trong bộ não của những kẻ tội phạm giải thích cho người đọc tại sao con người có những suy nghĩ đen tối, rơi vào trạng thái rối loạn tâm thần và chống đối lại xã hội.

Nội dung xoay quanh những phần tối của bộ não phân tích não của những kẻ Thái nhân cách hoàn toàn không có đạo đức, mất nhân cách, máu lạnh và sẵn sàng gây ra những vụ án kinh hoàng.

Nếu bạn nên đọc cuốn sách này nếu tò mò về bộ não của con người suy nghĩ đen tối và rơi vào tình trang rối loạn thần kinh mà không hề biết đến.

Bạn có thể mua cuốn sách tâm lý học tội phạm: Thái nhân cách – Phía sau tội ác – James Fallon tại đây

Sách tâm lý học tội phạm: Phía sau nghi can X – Keigo Higashino

Cuốn tiểu thuyết tâm lý học tội phạm này là một tác phẩm nhiều góc khuất với việc khắc họa thành công cuộc chiến giữa các nhân tài. Tác giả không tập trung vào việc xây dựng tình tiết vụ án và không ngại tiết lộ hung thủ ngay từ đầu.

Cuốn tiểu thuyết tâm lý học tội phạm: Phía sau nghi can X - Keigo Higashino
Cuốn tiểu thuyết tâm lý học tội phạm: Phía sau nghi can X – Keigo Higashino

Những vụ án đều là những vụ án đơn giản với những tình tiết, tâm lý tội phạm hoàn toàn bình thường. Cả tác phẩm như một hành trình giải bài toán X, tác giả khẳng định hung thủ là Yasuki, và kẻ tiếp tay là Ishigami từ ngay đầu vụ án. Ishigami là chủ mưu tạo hiện trường giả, thay đổi cách cho lời khai của hai mẹ con.

Bằng chứng ngoại phạm vững chắc của tên tội phạm. Mọi thứ quá trùng hợp cảnh sát càng điều tra thì càng đi vào bế tắc. Dùng một vụ án để che đậy một vụ án khác, các tình tiết quá khớp nhau đó là nhờ có bộ óc thiên tài tính toán mọi việc.

Cuốn tiểu thuyết này ngay từ đầu không phải là tác phẩm lôi cuốn ngay từ đầu các kế hoạch thao túng mọi thứ đề là những thứ cảm xúc nguyên thủy của con người. Nếu bạn là một người muốn giải mã những điều bí ẩn thì cuốn sách này là  dành cho bạn

Bạn có thể mua cuốn tiểu thuyết tâm lý học tội phạm: Phía sau nghi can X – Keigo Higashino tại đây

Sách tâm lý học tội phạm: Sự im lặng của bầy cừu – Thomas Harris

Cuốn tiểu thuyết của Thomas Harris miêu tả những giá trị nhân văn và những thực trạng đang diễn ra trong cuộc sống. Tác phẩm đạt nhiều giải thưởng và được chuyển thể thành phim. Với những chi tiết giật gân và những cái chết sắp đến và sự đấu trí giữa những thiên tài không có chỗ cho những kẻ ngu ngốc.

Tiểu thuyết tâm lý học tội phạm: Sự im lặng của bầy cừu – Thomas Harris
Tiểu thuyết tâm lý học tội phạm: Sự im lặng của bầy cừu – Thomas Harris

Cuốn sách với những sự sợ hãi và những tội ác là những tình tiết có trong tác phẩm. Những tình tiết ly kỳ, đáng sợ khiến người đọc hình dung về thực tại xã hội hiện nay. Tác phẩm còn mang đến những bài học quý giá về quy tắc sống khiến người đọc phải suy ngẫm.

Tuy tình tiết của tác phẩm đem lại sự sợ hãi cho người đọc nhưng lại mang lại những ý nghĩa phản ánh thực trạng của cuộc sống. Cuốn sáng với những miêu tả chân thực cuốn hút người đọc, những tình tiết biến đổi giúp người đọc thấy được các diễn biến có giá trị mà tác giả muốn nhắn nhủ.

Bạn có thể mua cuốn tiểu thuyết tâm lý học tội phạm: Sự im lặng của bầy cừu – Thomas Harris tại đây

Câu hỏi thường gặp

  1. Đọc sách tâm lý học có lợi ích gì?
  • Giúp người đọc hiểu rõ về bản thân, động cơ để thực hiện những hành vi của mình từ đó giúp bạn đọc vị bản thân, có cách ứng xử đúng đắn.
  • Hiểu rõ bản chất của con người hơn giúp bạn trở thành một người văn minh hơn
  • Giúp cải thiện tăng khả năng giao tiếp và thấu hiểu mọi người
  1. Phân tích tâm lý học tội phạm được áp dụng để làm gì?

Phân tích tâm lý học tội phạm để ứng dụng các tâm lý vào các mối quan hệ khác của con người để phân tích hành vi của con người và đưa ra các chứng cứ có lợi cho việc điều tra xét xử.

  1. Giá sách tâm lý học tội phạm bao nhiêu tiền?

Giá sách sẽ tùy thuộc vào nơi mua bạn nên mua trên các sàn thương mại điện tử: tiki (link mình để dưới cuối mỗi phần giới thiệu cuốn sách), Shopee, Lazada. Và giá sách tùy thuộc vào combo bạn mua, giá sách trung bình sẽ khoảng 90.000 VND đến 200.000 VND tùy vào từng cuốn sách.

Lời kết

Kết đoạn: Với những cuốn sách về tâm lý học tội phạm mà Curnon đã giới thiệu ở trên. Chắc hẳn đây là những cuốn sách hay nên đọc nếu bạn là người thích đọc những thể loại sách phân tích tâm lý tội phạm này.

Hãy theo dõi Curnon thường xuyên để cập nhật được những bài viết mới nhất về đồng hồ, thời trang và phong cách sống nhé. 

 

____________________________

 

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Curnon Watch tại:

Hoặc bạn có thể qua hệ thống cửa hàng của Curnon Watch tại:

  • Hà Nội:

33 Hàm Long, Hoàn Kiếm

9 B7 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa

173C Kim Mã, Ba Đình

  • Tp. HCM:

25 Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Quận 1.

348 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3

Để có thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ tư vấn về sản phẩm của Curnon Watch, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • Tổng đài tư vấn: 0868889103
  • Email chăm sóc khách hàng: cskh@curnonwatch.com

Chia sẻ bài viết:

icon-facebook icon-facebook icon-facebook