Lifestyle

5 Cuốn Sách Hay Về Cuộc Sống Cần Đọc 1 Lần Trong Đời

5 cuốn sách hay về cuộc sống

Đọc sách là để thư giãn, để thu nạp thêm nhiều kiến thức về công việc, cuộc sống,…Đặc biệt, những cuốn sách hay về cuộc sống sẽ giúp chúng ta nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp và có cái nhìn sâu sắc hơn. Bởi ai cũng chỉ có 1 lần để sống. Vậy hãy sống sao cho thật vui, thật ý nghĩa.

Trong bài viết dưới đây, Curnon sẽ gợi ý cho bạn những cuốn sách hay nên đọc về cuộc sống mà bạn không thể bỏ lỡ.

1. Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài – Kotoha Yao

“Bạn chỉ cần sống tốt, Trời xanh tự an bài” là của tác giả Kotoha Yao, cuốn sách viết theo lối tư duy của người Nhật về những kỹ năng sống đẹp mà mỗi người nên có. Cuốn sách được viết theo văn phong nhẹ nhàng, sâu lắng, giản dị và nhiều câu chuyện cần suy ngẫm. 

Sách hay về cuộc sống bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài
Sách hay về cuộc sống: Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài – Kotoha Yao

Tuyệt vời nhất là khi đọc xong một cuốn sách bạn có thể hấp thụ tất cả năng lượng tích cực mà cuốn sách mang lại. “Chỉ cần bạn sống tốt, trời xanh sẽ an bài” là một cuộc sống thu nhỏ qua từng trang sách giúp bạn sống tích cực hơn mỗi ngày.

Khi bạn đang ở trên đỉnh cao của thành công hoặc thung lũng của sự thất bại, bạn nhận ra rằng mọi việc sẽ không thuận buồm xuôi gió với bất kỳ ai. Cho dù đó là thành công, thất bại, hay thậm chí là trải nghiệm tồi tệ nhất, đó là bài học cuộc sống xứng đáng để bạn nhận ra giá trị của mình.

Bạn có thể mua “Bạn chỉ cần sống tốt, Trời xanh tự an bàitại đây.

Những trích dẫn sách hay về cuộc sống

1. “Vạn vật trên thế gian này đều xoay chuyển theo một quy luật tự nhiên. Nếu phạm vào luật tự nhiên, dù ta biết hay là không, cũng coi là phạm luật. Thời gian tuần tự có bốn mùa, con người có sinh có tử, ắt vạn vật có sinh sôi và sẽ có héo tàn. Vậy thì, ở đời, chỉ cần chầm chậm sống, xuôi theo như một dòng nước. Không phân cao thấp, không chia trước sau. Cứ từ từ mà chảy, tĩnh tại mà trôi. Còn mọi chuyện hãy cứ để trời xanh tự an bài.”

2. “Nếu bạn không dựa vào bản thân mà đi, luôn nhờ cậy sự giúp đỡ của người khác thì  bạn sẽ chỉ càng thu hút những người muốn điều khiển bạn.”

3. “Bạn có nét quyến rũ của riêng mình, thế giới không tồn tại một người có thể hoàn toàn thay thế bạn.”

4. “Ký ức nào quay về hãy để nó quay về; nước mắt chảy ra thì hãy cứ để chúng tuôn rơi.”

5. “Chỉ cần bạn sống, chỉ cần bạn tồn tại, không cần phải làm điều gì đó quá đặc biệt. Bản thân sự tồn tại của bạn đã mang một giá trị của riêng nó.”

6. “Có rất nhiều điều, chúng ta thực ra không cách nào để cải biến, cho nên, sau cùng, bản thân mình sống tốt đẹp là được.”

7. “Chúng ta của sau này, không ngừng nuối tiếc vì trước đây đã không đủ dũng khí để làm điều mình mong, nói điều mình muốn.”

8. “Cứ sống vui vẻ cho bản thân, cho gia đình và bạn bè trước, mọi chuyện còn lại, hãy cứ để thời gian tự an bài.”

9. “Đừng bao giờ gắn chặt cuộc đời mình với người khác. Ai là chân chính, ai thực sự là sắt son. Không ai là của ai cả vì vậy đừng vơ mọi chuyện vào mình.”

10. “Ai rồi cũng sẽ quay trở về với cát bụi. Cớ sao lại không cho mình một cơ hội trân trọng thế giới này, tự sống một đời vui vẻ.”

2. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Đúng như tên gọi, cuốn sách do tác giả Andrew Matthews xuất bản nhằm mục đích đánh thức khả năng tiềm ẩn trong mỗi chúng ta. Trong xã hội ngày càng hiện đại và phát triển cũng khiến con người trở nên nhạy cảm và dễ bị tổn thương hơn, buộc mỗi chúng ta phải luôn tìm cách thay đổi bản thân, thay đổi cuộc sống, đó cũng là xu hướng của nhiều người hiện nay.

Sách hay về cuộc sống đời thay đổi khi chúng ta thay đổi
Sách hay về cuộc sống: Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Thông qua cuốn sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” của tác giả Andrew, ý tưởng cốt lõi của cuốn sách này là mang đến cho người đọc hiểu rõ bản thân hơn, luôn hạnh phúc và vị tha, có cái nhìn tỉnh táo về cuộc sống xung quanh, để bạn có thể thay đổi bản thân để nhiều hơn. Nào hãy nắm lấy cơ hội để hạnh phúc cho chính mình.

Ngoài ra, cuốn sách còn được độc giả đón nhận và ấn tượng bởi những câu danh ngôn và hình ảnh minh họa sinh động, hài hước.

Bạn có thể mua “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổitại đây.

Những trích dẫn sách hay về cuộc sống

1. “Sống với hiện tại là mở rộng, chứ không phải là đóng lại, tầm nhận thức để làm cho thời điểm hiện tại được tốt đẹp hơn. Mỗi chúng ta có sự lựa chọn là liệu chúng ta thật sự sống, hấp thụ và cho phép chúng ta được vuốt ve âu yếm.”

2. “Bạn chỉ có một cuộc sống để mà sống thôi. Nếu bạn đi xuống mồ của mình với danh mục “những lý do tại sao tôi đã không làm” dài đến cả một phố, tất cả đều có nghĩa rằng bạn đã không làm.”

3. “Dù bạn ở đâu thì đó là nơi khởi đầu. Nỗ lực của bạn hôm nay sẽ làm nên hệ quả khác nhau.”

4. “Tư tưởng là những đám mây không nhìn thấy được. Chúng xuất hiện và thu kết quả cho chúng ta. Chúng quyết định những gì chúng ta gặt hái được.”

5. “Nhiệm vụ của bạn trong cuộc sống không phải là tồn tại mà không có vấn đề – nhiệm vụ của bạn là phải luôn hào hứng.”

6. “Bạn được thúc đẩy làm điều gì đó, chứ không phải nghĩ về điều đó. Hành động làm cho bạn trở nên hứng thú và hành động bộc lộ cơ hội. Hãy táo bạo quyết định.”

7. “Những thảm họa không đến mức thê thảm nếu chúng ta giải quyết chúng từ từ từng việc một. Mà chúng ta càng nhận ra sớm điều chúng ta cương quyết giành được từ kinh nghiệm thì việc xử lý lại càng dễ dàng hơn.”

3. Vị tu sĩ bán chiếc ferrari – Robin Sharma

“Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferrari” là một trong những tác phẩm kinh điển trên thế giới về nguồn cảm hứng, theo đuổi lý tưởng và hướng đi của một cuộc sống hạnh phúc. Đây cũng là một cuốn sách hay về cuộc sống đầu tiên được viết bởi tác giả kiêm diễn giả nổi tiếng thế giới Robin Sharma.

Sách hay về cuộc sống vị tu sĩ bán chiếc ferrari
Sách hay về cuộc sống: Vị tu sĩ bán chiếc ferrari – Robin Sharma

Cuốn sách này đặc biệt có ý nghĩa vì nó được viết với những suy ngẫm của tác giả Robin Sharma. Bởi vì anh ấy cũng là một luật sư, đã từ bỏ sự nghiệp của mình ở tuổi 25 và sau đó có một cuộc sống vô cùng thành công và viên mãn.

Bằng cách bán chiếc Ferrari, Robin Sharma đang gửi thông điệp rằng mọi người đều có quyền kiểm soát vận mệnh của chính mình. Nhiệm vụ chúng ta phải hoàn thành không nằm ngoài khả năng của chúng ta, và những khó khăn, đau khổ mà nó mang lại cũng không quá sức chịu đựng của chúng ta.

Chỉ cần chúng ta tin tưởng vào lý tưởng và ý chí bất khuất thì chúng ta sẽ thành công. Một câu chuyện đầy cảm hứng mang đến cho độc giả một cuộc sống đầy can đảm, cân bằng, dồi dào và nhiều niềm vui, một món quà cho bất cứ ai muốn biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Bạn có thể mua “Vị Tu Sĩ Bán Chiếc Ferraritại đây.

Những trích dẫn sách hay về cuộc sống

1. “Tự làm chủ bản thân và luôn quan tâm chăm sóc tâm hồn cũng như cơ thể mình chính là những điều thiết yếu để một người có thể tìm được bản thể cao nhất của mình và sống cuộc sống mình mơ ước.”

2. “Người phi thường có thói quen làm những việc người bình thường không thích làm, mặc dù có thể chính họ cũng chẳng thích.”

3. “Mọi việc diễn ra đều có nguyên do của nó. Mỗi sự kiện đều có một mục đích và mỗi thất bại đều chứa đựng một bài học.”

4. “Nếu cuộc đời bạn thiếu một điều gì đó thì nguyên nhân là bạn đã thiếu sự suy nghĩ về nó.”

5. “Đừng hối tiếc quá khứ. Thay vào đó, hãy trân trọng quá khứ vì nó chính là thầy của ta.”

6. “Trong cuộc sống không có sai lầm, chỉ có những bài học. Không có gì gọi là trải nghiệm tiêu cực, chỉ có những cơ hội học hỏi, phát triển và nâng tầm hiểu biết trên con đường tiến tới sự tự chủ bản thân.”

7. “Điều tạo nên sự khác biệt giữa những người có thói quen lạc quan và những người khốn khổ là cách họ xử lý các tình huống trong cuộc sống.”

8. “Hoa hồng rất giống với cuộc sống chúng ta sẽ gặp nhiều gai nhọn trên đường đi, nhưng nếu có niềm tin đủ lớn với những ước mơ của mình thì cuối cùng ta sẽ đến được bông hoa rực rỡ kia.”

9. “Hạnh phúc đến từ quá trình hiện thực hóa một mục tiêu xứng đáng.”

10. “Khi học trò đã sẵn sàng, người thầy sẽ xuất hiện.”

11. “Khi liên tục hướng tâm trí vào hiện tại, chúng ta sẽ luôn có nguồn năng lượng vô hạn, bất luận chiếc đồng hồ có báo mấy giờ đi nữa.”

12. “Có ba tấm gương tạo thành hình ảnh phản chiếu của một con người: tấm gương đầu tiên là cách ta nhìn nhận bản thân, tấm gương thứ hai là cách người khác nhìn nhận ra, tấm gương thứ ba phản chiếu sự thật.”

13. “Một ngày không có tiếng cười, hay một ngày không có tình yêu thương là một ngày không có sự sống. Hãy sống với lòng hân hoan vô hạn.”

14. “Thời gian trôi nhanh như cát trôi qua kẽ tay, chẳng thể nào quay lại. Những ai sử dụng thời gian khôn ngoan từ khi còn trẻ sẽ được hưởng cuộc sống giàu có, phong phú và mãn nguyện.”

4. Hãy Sống Cuộc Đời Như Bạn Muốn – Pam Grout

Chắc hẳn ai cũng đã từng một lần thắc mắc“mình là ai trong cuộc đời này?”. Trong cuộc sống ai cũng  muốn tìm cho mình một hướng đi và làm theo ý mình. Tuy nhiên trong xã hội luôn tồn tại muôn vàn vấn đề khiến chúng ta bị chi phối, hoang mang và lạc lối. Để có thể tạo dựng nên cuộc sống mà chúng ta muốn, bắt buộc chúng ta phải làm việc chăm chỉ và thúc đẩy bản thân để đạt được nó.

Cuốn sách “Hãy Sống Cuộc Đời Như Bạn Muốn” của Pam Grout nói cho bạn biết sống hạnh phúc chính là tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của chính bạn.

Sách hay về cuộc sống hãy sống cuộc đời như bạn muốn
Sách hay về cuộc sống: Hãy Sống Cuộc Đời Như Bạn Muốn – Pam Grout

Với ngôn ngữ giản dị, gần gũi cuốn sách mang nhiều thông điệp sâu sắc. Những thông điệp đó được đúc kết từ những câu chuyện về những con người bình thường nhưng làm được những điều phi thường: từ những cô bé, cậu bé bị tật nguyền, tù binh chiến tranh ở Việt Nam hay cả những nghệ sĩ nổi tiếng như Mozart và Picasso.

Đồng thời, tác giả cũng mang đến những hiểu biết về cuộc sống, những lời khuyên, những câu hỏi, bài tập thực hành để chúng ta thực hành áp dụng vào cuộc sống của chính mình.  

Cuốn sách cũng giúp chúng ta thay đổi thái độ sống, cho chúng ta niềm tin để điều chỉnh hướng đi của mình, tiếp thêm cho chúng ta những đam mê và khát vọng để sống một cuộc đời mà chúng ta mong muốn.

Bạn có thể mua “Hãy Sống Cuộc Đời Như Bạn Muốn” tại đây.

Trích dẫn sách hay về cuộc sống

“Sống cuộc đời như bản thân mong muốn đồng nghĩa với việc vượt ra ngoài tầm kiểm soát đơn thuần trong cuộc sống. Nó đồng nghĩa với việc nhảy chân sáo khi những người khác đang nhảy điệu valse. Nó đồng nghĩa với việc thể hiện sự quan tâm khi bạn không chắc chắn người kia cảm thấy như thế nào. Nó đồng nghĩa với việc bước ra ngoài những chiếc hộp nhỏ bé vốn làm tê liệt tâm hồn chúng ta. Sống cuộc đời như bản thân mong muốn tức là có đủ can đảm để nói ra sự thật của chính mình, có đủ dũng cảm để đọc bài thơ viết trên trái tim của mình. Đọc lớn đến mức tất cả mọi người đều nghe thấy”.

5. Nhà Giả Kim – Paulo Coelho

“Nhà Giả Kim” của tác giả Paulo Coelho là một trong những cuốn sách hay nhất về cuộc sống, cuốn sách đã chạm đến trái tim của hàng triệu độc giả trên thế giới.

Sách hay về cuộc sống: Nhà Giả Kim – Paulo Coelho

Cuốn sách kể về hành trình phiêu lưu của Santiago – một cậu bé chăn cừu. Cậu là một chàng trai hiền lành, ít nói bên đàn cừu, nhưng sâu trong cậu lại ẩn chứa những ước mơ, hoài bão. Nhà giả kim đã bước vào thế giới của cậu, được giao một nhiệm vụ đặc biệt – tiếp cận để hướng dẫn cậu trên hành trình thực hiện ước mơ của mình.

Với ngôn ngữ dễ hiểu, lối so sánh gần gũi, hình ảnh sống động, cuốn sách cuốn chúng ta vào những suy nghĩ của Santiago, từ đó rút ra được nhiều bài học quý giá. Đó có thể là bài học về ý chí sống, là sự đi lên, có thể là cách trân trọng hiện tại, có thể là  lời khuyên, lời động viên về cuộc sống …

Bạn có thể mua “Nhà giả kim” tại đây.

Những trích dẫn sách hay về cuộc sống

1. “Vận mệnh chính là điều mà anh luôn muốn đạt được. Bất kể anh là ai, anh làm gì, khi anh thật tâm mong muốn điều gì, thì điều mong muốn ấy sẽ được hình thành trong cõi tâm linh vũ trụ. Đó sẽ là nhiệm vụ của anh trên Trái Đất.”

2. “Cuộc đời rất hào phóng với người nào chịu theo đuổi vận mệnh của mình.”

3. “Nghĩa là khi ăn tôi không làm gì khác hơn là ăn. Khi chạy tôi không làm gì khác ngoài chạy. Rồi nếu có phải đánh nhau thì cái ngày tôi chết cũng đẹp như mọi ngày khác. Tôi không sống trong quá khứ hay tương lai. Tôi chỉ có hiện tại và quan tâm tới hiện tại. Nếu ta lúc nào cũng ở trong hiện tại được thì ta là người hạnh phúc. Như thế ta thấy rằng sa mạc này vẫn đang sống, rằng bầu trời vẫn đầy sao và người ta đánh nhau vì đó là đặc trưng của con người. Như thế cuộc đời sẽ thành một ngày hội lớn, một buổi lễ lớn vì đời bao giờ cũng chỉ là khoảnh khắc ta hiện đang sống.”

4. “Người ta theo đuổi những giấc mơ vĩ đại vì cảm thấy không xứng đáng được hưởng, hoặc không thể nào đạt nổi.”

5. “Chúng ta gọi thứ này là tình yêu. Khi được yêu cậu có thể làm mọi điều trên thế giới. Khi được yêu không cần điều gì đang diễn ra, vì mọi thứ đều ở bên trong cậu.”

6. “Hãy tự nhủ với trái tim mình rằng nỗi đau khổ còn tệ hơn cả đau khổ. Nhưng không có trái tim nào lại đau khổ khi lên con đường tìm kiếm ước mơ của nó.”

7. “Bất cứ ai từng đánh mất thứ họ nghĩ sẽ là của mình mãi mãi rồi cũng nhận ra chưa có thứ gì thật sự thuộc về họ.”

8. “Tôi không sống trong quá khứ hay tương lai. Tôi chỉ có hiện tại và quan tâm tới hiện tại.”

Lời kết

Với 5 tựa sách hay về cuộc sống đã chia sẻ ở trên, Curnon hy vọng bạn đã tìm được quyển sách thích hợp nhất! Nhớ theo dõi trang blog của Curnon thường xuyên để cập nhật được những bài blog mới nhất về đồng hồ, thời trang và phong cách sống nhé.

Sách hay về cuộc sống – Câu hỏi thường gặp

 1. Những cuốn sách về cuộc sống dành cho ai?

Những cuốn sách hay về cuộc sống dành cho tất cả mọi người, không phân biệt lứa tuổi, bởi không phải ai cũng hoàn hảo, cần có sự rèn luyện về tư duy cũng như tính cách.

 1. Các cuốn sách hay về cuộc sống?
 • Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài – Kotoha Yao
 • Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews
 • Vị tu sĩ bán chiếc ferrari – Robin Sharma
 • Hãy Sống Cuộc Đời Như Bạn Muốn – Pam Grout
 • Nhà Giả Kim – Paulo Coelho
 1. Đọc những cuốn sách hay cuộc sống sẽ nhận được kiến thức gì?

Những cuốn sách hay về cuộc sống sẽ giúp bạn có những bài học hay, những triết lý và kinh nghiệm sống quý báu để có thể vượt qua mọi thử thách, hướng tới một tương lai tốt đẹp.

 

____________________________

 

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Curnon Watch tại:

Hoặc bạn có thể qua hệ thống cửa hàng của Curnon Watch tại:

 • Hà Nội:

33 Hàm Long, Hoàn Kiếm

9 B7 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa

173C Kim Mã, Ba Đình

 • Tp. HCM:

25 Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Quận 1.

348 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3

Để có thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ tư vấn về sản phẩm của Curnon Watch, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 • Tổng đài tư vấn: 0868889103
 • Email chăm sóc khách hàng: cskh@curnonwatch.com

Chia sẻ bài viết:

icon-facebook icon-facebook icon-facebook