Lifestyle

Những cuốn sách chứng khoán cho người mới bắt đầu

5 cuốn sách chứng khoán cho người mới bắt đầu

Khi bước chân vào đầu tư thị trường chứng khoán người đầu tư cần có kiến thức cơ bản và kinh nghiệm về thị trường này để giúp bạn đầu tư có lợi nhuận. Cách tốt nhất cần là là học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ những nhà đầu tư lớn để có những kỹ năng sâu rộng về chứng khoán.

Vì vậy Curnon sẽ giới thiệu những cuốn sách chứng khoán sẽ giúp bạn có những kiến thức đầu tư chứng khoán một cách hiệu quả nhất ngay sau đây.

Sách chứng khoán: Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Cuốn sách đầu tư chứng khoán này được viết bởi Benjamin Graham là người thầy của nhà đầu tư Warren Buffett. Cuốn sách viết về các nguyên tắc đầu tư chứng khoán, hành trình tìm kiếm các cơ hội đầu tư của tác giả và các thủ thuật kiểm soát tâm lý khi bắt đầu bơm tiền vào để đầu tư.

Benjamin Graham nêu nên 3 nguyên tắc vàng khi bắt đầu đầu tư giúp người đọc xác định rõ đầu tư và đầu cơ, các triết lý đầu tư có giá trị mà các nhà đầu tư nổi tiếng thường sử dụng. Chứng minh cho ta thấy việc mua cổ phiếu qua góc nhìn kinh doanh và khoa học thay vì tin vào sự may rủi.

Sách chứng khoán: Nhà đầu tư thông minh - Benjamin Graham
Sách chứng khoán: Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Các nguyên tắc tác giả nhấn mạnh như: Nhà đầu tư cần phân tích các triển vọng dài hạn khi đầu tư, luôn phải đa dạng hóa nguồn đầu tư để bảo vệ tài sản, tập trung vào những nguồn lợi nhuận ổn định và an toàn.

Benjamin Graham đề cập tới đến những cách tránh thua lỗ do các nhà đầu tư không kiểm soát được cảm xúc của mình trong đầu tư. Các nội dung triết lý trong sách mà Benjamin Graham nhấn mạnh cho đến nay vẫn rất hữu ích và hiệu quả.

Cuốn sách hay bạn nên đọc nhiều lần và nghiền ngẫm những kiến thức đầu tư chứng khoán thông 

Bạn có thể mua sách chứng khoán: Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham tại đây

Sách chứng khoán: Tâm lý thị trường chứng khoán George Charles Selden

Sách tâm lý thị trường chứng khoán là một cuốn sách phân tích kỹ thuật chứng khoán hay được xuất bản cách đây hơn 100 năm. Với lối diễn đạt logic xúc tích ngắn gọn, sâu sắc. Cuốn sách nói về tâm lý giao dịch của nhà đầu tư cho dù ở thời đại nào thì tâm lý giao dịch luôn vấn đề nóng.

Sách chứng khoán: Tâm lý thị trường chứng khoán - George Charles Selden
Sách chứng khoán: Tâm lý thị trường chứng khoán – George Charles Selden

Đó là lý do cho đến nay cuốn sách vẫn giải quyết được vấn đề tâm lý trong giao dịch ở mọi loại thị trường luôn được các nhà đầu tư quan tâm. Cuốn sách này đã thay đổi cách nhìn cũ về tâm lý đám đông trên thị trường chứng khoán và nói xoay quanh trên thị trường chứng khoán.

Cuốn sách này được coi như một công cụ phục vụ mọi người đang quan tâm đến thị trường chứng khoán giúp người đọc hiểu hơn về các thời điểm lên xuống của chứng khoán và nên đầu tư khi nào.

Bạn có thể mua sách chứng khoán: Tâm lý thị trường chứng khoán George Charles Selden tại đây

Sách chứng khoán: Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall – Burton G. Malkiel

Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall là cuốn sách phân tích kỹ thuật chứng khoán mà các nhà đầu tư dùng để định giá cổ phiếu và lý thuyết bước đi ngẫu nhiên những kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán. Đưa ra các phương pháp lựa chọn những cổ phiếu tốt nó tác động tích cực đến các nhà đầu tư cá nhân.

Sách chứng khoán: ước đi ngẫu nhiên trên phố Wall - Burton G. Malkiel 
Sách chứng khoán: ước đi ngẫu nhiên trên phố Wall – Burton G. Malkiel

Thông điệp mà cuốn sách muốn nói đến: Hãy bắt đầu tiết kiệm từ bây giờ, nên đầu tư cốt lõi vào các quỹ chỉ số diện rộng và chi phí thấp. Ngược lại tránh các loại quỹ có chỉ số chủ động, chi phí cao.

Burton G. Malkiel chỉ ra các phương pháp đứng vững trước biến động của thị trường và áp dụng chiến lược đầu tư dài hại hiệu quả. Phân tích các loại đầu tư tiềm năng không chỉ ở cổ phiếu mà còn ở các thị trường khác.

Bạn định đầu tư vào loại thị trường nào thì đây là cuốn sách hay nên đọc thử 1 lần vì nó đem đến cho bạn kiến thức trên mọi loại thị trường đầu tư.

Bạn có thể mua sách chứng khoán: Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall – Burton G. Malkiel tại đây

Sách chứng khoán: Giàu từ chứng khoán – John Boik

Cuốn sách giàu từ chứng khoán của John Boik gồm 6 phần. Nội dung xoay quanh từ nhân vật theo các mốc thời gian khác nhau và khắc họa những kinh nghiệm và sai lầm của từng nhân vật.

Họ là các nhà đầu tư nổi tiếng với những chiến lược thành công qua nhiều năm trên thị trường cổ phiếu và các thị trường khác. Mỗi người được John Boik kể trong cuốn sáng đều là các tác giả của những cuốn sách chia sẻ những chiến lược thành công của mình.

Sách làm giàu từ chứng khoán: Giàu từ chứng khoán – John Boik
Sách làm giàu từ chứng khoán: Giàu từ chứng khoán – John Boik

John Boik muốn chia sẻ những kinh nghiêm từ những nhà đầu tư đi trước giúp người đọc hiểu rằng những người thành công trong thị trường đều đã trải qua những rủi ro, khó khăn và thất bại và mới có những kinh nghiệm để tạo ra những chiến lược đầu tư hiệu quả và có được những thành công như vậy.

Mỗi nhà đầu tư đại diện cho một mốc thời gian và các loại hình thái của thị trường ở từng cuộc sống, thời điểm khác nhau tạo lên những quy tắc thành công trên thị trường cổ phiếu. Cuối cuốn sách đã giới thiệu những về những gì họ đã trải qua để đạt được thành công.

Bạn có thể mua sách chứng khoán: Giàu từ chứng khoán – John Boik tại đây

Sách chứng khoán: Cổ phiếu thường Lợi nhuận phi thường – Philip Fisher

Cổ phiếu thường Lợi nhuận phi thường là cuốn sách về chứng khoán của Philip Fisher. Cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán dành cho những nhà đầu tư hiện nay. Những triết lý của Philip Fisher được các nhà đầu tư nghiên cứu và là những kiến thức quý được áp dụng vào những chiến lược đầu tư của họ.

Những triết lý của ông được tổng hợp trong cuốn sách Cổ phiếu thường Lợi nhuận phi thường này. Cuốn sách giúp bạn có những phương pháp nên mua cổ phiếu gì, khi nào nên mua, cách phân tích cổ phiếu tiềm năng và những điều cần tránh khi đầu tư.

Sách chứng khoán: Cổ phiếu thường Lợi nhuận phi thường – Philip Fisher
Sách chứng khoán: Cổ phiếu thường Lợi nhuận phi thường – Philip Fisher

Tác giả chia sẻ 2 phương pháp để đầu tư để có lợi nhuận cao: Hãy mua cổ phiếu lúc thị trường đang ở mức thấp và đợi thị trường phục hồi. Phương pháp 2 các nhà đầu tư nên đầu tư vào những cổ phiếu của công ty đang ở mức tăng trưởng tốt và chỉ việc thu lợi nhuận theo năm.

Ông còn chia sẻ 15 luận điểm để chọn được một cổ phiếu và những yếu tố cần có cho một khoản đầu tư có hiệu quả. Cuốn sách này đã thay đổi các nhận định về thị trường của người đọc. Nếu bạn chuẩn bị đầu tư chứng khoán thì đây chính là cuốn sách chứng khoán cho người mới bắt đầu cung cấp những kiến thức sâu rộng và cái nhìn khác biệt về thị trường cho bạn.

Bạn có thể mua sách học chứng khoán: Sách chứng khoán: Cổ phiếu thường Lợi nhuận phi thường – Philip Fisher tại đây

Câu hỏi thường gặp khi mua sách chứng khoán

Khi đầu chuẩn bị đầu tư chứng khoán cần trang bị những kiến thức cơ bản gì?

Khi đầu chuẩn bị đầu tư chứng khoán cần có phải học những kiến thức cơ bản như: quy định giao dịch trong thị trường chứng khoán, cách đọc bảng giá chứng khoán, các thuật ngữ trong thị trường chứng khoán, các cách thức nguyên tắc đầu tư chứng khoán hiệu quả.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán lợi nhuận cao không?

Đầu tư chứng khoán rất khó, bạn phải dành thời gian học hỏi, tìm tòi kiến thức kỹ năng để đầu tư. Nếu bạn có sự kiên trì và niềm đam mê học hỏi đầu tư chứng khoán thì thị trường này sẽ đem đến cho bạn nguồn lợi nhuận rất cao. Thị trường chứng khoán là nơi hội tụ rất nhiều các triệu phú, tỷ phú.

Hoạt động lưu ký chứng khoán là hoạt động gì?

Lưu ký chứng khoán là hoạt động chuyển từ hình thức giấy tờ sở hữu, giấy tờ chứng nhận sang hình thức lưu ký điện tử. Công ty tiến hành niêm yết số cổ phần cho bạn, bạn cần hoàn tất hoạt động lưu ký thì bạn mới có thể giao dịch được.

Ví du: Khi bạn mở tài khoản chứng khoán và tiến mua cổ phiếu trên thị trường thì cổ phiếu sẽ tự động sẵn sàng lưu ký cho bạn.

Đọc thêm: 6 cuốn sách self-help thực sự hữu ích bạn cần đọc ngay

Lời kết

Với những cuốn sách làm giàu về chứng khoán hữu ích Curnon đã giới thiệu ở trên. Hy vọng những cuốn sách hay về chứng khoán trên sẽ giúp bạn có những kiến thức đầu tư chứng khoán hiệu quả. 

Hãy theo dõi Curnon thường xuyên để cập nhật được những bài viết mới nhất về đồng hồ, thời trang và phong cách sống nhé.

 

____________________________

 

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Curnon Watch tại:

Hoặc bạn có thể qua hệ thống cửa hàng của Curnon Watch tại:

  • Hà Nội:

33 Hàm Long, Hoàn Kiếm

9 B7 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa

173C Kim Mã, Ba Đình

  • Tp. HCM:

25 Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Quận 1.

348 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3

Để có thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ tư vấn về sản phẩm của Curnon Watch, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Chia sẻ bài viết:

icon-facebook icon-facebook icon-facebook